Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc hướng dẫn cách đọc báo tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc hướng dẫn các bạn đọc báo tiếng Anh một cách đơn giản và hiệu quả nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh của người đọc.

Đọc báo tiếng Anh không chỉ giúp trình độ tiếng Anh của chúng ta được nâng cao mà còn biết thêm thông tin, tin tức. Điều này sẽ khó khăn hơn đối với những người bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc sẽ giúp các bạn có thể đọc báo tiếng Anh một cách đơn giản.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc hướng dẫn cách đọc báo tiếng Anh

Tại sao chúng ta nên đọc báo tiếng Anh

Trước khi đến với cách đọc báo tiếng Anh, hãy cùng xem vì sao chúng ta nên đọc báo tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này.

Đọc và hiểu tiếng Anh là yếu tố quan trọng để học tốt tiếng Anh. Đây là những kĩ năng quan trọng trong việc học và công việc. Hơn nữa, đây là một phần quan trọng nếu bạn muốn thi lấy các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC hay IELTS. Để kĩ năng đọc tiếng Anh thật tốt thì luyện đọc qua các bài báo hoặc các tin tức tiếng Anh hàng ngày là sự lựa chọn thông minh. Bạn vừa có thể luyện được khả năng đọc tiếng Anh của mình mà còn biết thêm các tin tức trong và ngoài nước. Bên cạnh đó có rất nhiều từ vựng mới mà có thể bạn chưa biết. Bạn có thể xem thêm: trung tâm tiếng Anh trẻ em.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc hướng dẫn cách đọc báo tiếng Anh

Luyện đọc tiếng Anh qua các bài báo giúp bạn tiếp thu một cách tự nhiên, phù hợp với những ngữ cảnh thực tế. Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc khuyên bạn nên chọn những tờ báo với chủ đề mà mình thích như: thời trang, đá bóng hoặc chính trị. Việc đó khiến bạn thấy thú vị và ham đọc hơn. Bạn có thể luyện đọc bất kì lúc nào chứ không cần đặt mốc thời gian cho bản thân. Như vậy sẽ khiến cho bạn có cảm giác gò bó, khô cứng và mất hứng thú khi đọc, thậm chí là không có kết quả như mong đợi. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm với việc đọc sách, xem phim, nghe nhạc,…bằng tiếng Anh. Nó cũng sẽ bổ trợ cho khả năng đọc hiểu của bạn.

Khó khăn gặp phải đi đọc báo tiếng Anh

Để đọc báo tiếng Anh được không hề đơn giản. Do đó khi đọc báo bằng tiếng Anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là những người mới bắt đầu. Khó khăn lớn nhất mà các bạn gặp phải đó là không có niềm đam mê. Xem thêm: Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc hướng dẫn cách đọc báo tiếng Anh

Có thể lúc bắt đầu niềm đam mê còn lớn nên đọc được nhiều. Nhưng sau vài lần đọc thì bắt đầu cảm thấy chán nản và không còn hứng thú với việc đọc nữa. Chúng ta thường lấy lý do lúc này bận hoặc chuyển sang ngày khác để học nhằm kéo ngắn thời gian đọc của mình đi. Hoặc có thể lấy lý do gặp nhiều từ vựng mình không hiểu nên không muốn đọc nữa. Bên cạnh đó, nhiều bạn có đam mê lớn nhưng phương pháp đọc sai khiến cho nó không mang lại hiệu quả.

Để có thể đọc báo tiếng Anh tốt, chúng ta cần bắt đầu với các kĩ năng khác đơn giản có liên quan đến tiếng Anh một cách thường xuyên. Sau một thời gian làm việc này bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của mình được cải thiện nhiều. Nhiều bạn thường quá cầu toàn và ép bản thân mình phải đọc được hết cả bài báo. Điều này không cần thiết chỉ cần đọc lướt và chú ý các tiêu đề, các câu chính, từ chính, đoạn tóm tắt thì hầu như bạn đã hiểu tất cả về nội dung. Báo song ngữ có thể là một sự lựa chọn tốt cho những bạn bắt đầu luyện đọc báo tiếng Anh. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em đều được vì nó khá đơn giản.

Hướng dẫn cách đọc báo tiếng Anh hiệu quả

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc sẽ hướng dẫn các bạn đọc báo tiếng Anh hiệu quả. Bạn chỉ cần làm theo các bước của chúng tôi là có thể đọc được một bài báo rồi.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc hướng dẫn cách đọc báo tiếng Anh

+ Lần đọc thứ nhất: Bạn nên đọc lướt qua để biết nội dung chính của bài báo là gì. Bạn nên chọn chủ đề và bài viết mà mình yêu thích. Khi đã tìm được bài báo hãy đọc qua một lượt từ đầu tới cuối để nắm được những ý chính trong bài viết là gì. Khi đọc chắc chắn bạn sẽ gặp các từ và cấu trúc mới. Hãy bỏ qua chúng mà đọc tiếp những từ mà mình biết. Chú ý các thông tin đầu đoạn, cuối đoạn, các đoạn tóm tắt đây là những phần chính liên quan đến nội dung bài viết.

+ Lần đọc thứ hai: Tìm kiếm những danh từ, động từ chính và các từ vựng xuất hiện nhiều lần trong đoạn. Hãy dựa vào nội dung đã biết mà đoán nghĩa của từ đó và học thuộc nó. Sau đó hãy tự ghi lại những gì mình muốn học và tự học theo cách riêng của mình như vậy chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn.

+ Lần đọc thứ ba: Đọc một cách từ từ chậm rãi lại toàn bộ để cảm nhận được bài viết, nội dung, những gì mình đã học. Đọc lại lần ba sẽ giúp mọi thứ lắng đọng lại, tự mình soi xét vào câu chuyện hay bài học của chính cuộc đời mình…

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc đã hướng dẫn các bạn cách đọc báo tiếng Anh rồi nhé. Hãy bắt đầu đọc báo tiếng Anh với cách của chúng tôi chắc chắn trình độ của bạn sẽ được nâng cao. Chúc bạn có thể đọc báo tiếng Anh trôi chảy một cách nhanh nhất.

Bạn có thể quan tâm thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninhtrung tâm Anh ngữ tại Nghệ An.

Facebook Comments