Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ kinh nghiệm dạy học cho bé

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để việc dạy tiếng Anh cho bé đơn giản, dễ dàng và giúp bé có thể học nhanh hơn.

Dạy tiếng Anh cho bé là nhu cầu được các bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều. Dạy tiếng Anh cho bé như thế nào cho hiệu quả? Phải làm sao để có thể học cùng con khi vốn kiến thức tiếng Anh của mẹ hạn chế. Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc sẽ chia sẻ cùng các mẹ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả.

Áp dụng phương pháp dạy mà không dạy

Dạy mà không dạy là một phương pháp rất hiệu quả đối với việc học tiếng Anh của bé. Phương pháp dạy học này còn được biết đến là cách dạy vừa học vừa chơi. Không chỉ riêng môn tiếng Anh, phương pháp này đem lại hiệu quả cho bất kỳ môn học nào.

Trẻ nhỏ là lứa tuổi có thể tiếp thu kiến thức rất nhanh. Tuy nhiên có một điểm mà hầu hết bé nào cũng mắc đó là các bé đều hiếu động, tò mò với mọi thứ nên bé không thể tập trung và không thích sự gò bó, ép buộc. Trung tâm Anh ngữ Vĩnh Phúc thấy rằng khi dạy học tiếng Anh kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí có lồng ghép kiến thức tiếng Anh vào thì bé sẽ hứng thú học hơn, đồng thời bé cũng nhớ nhanh và lâu hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cách dạy tiếng Anh cho trẻ

Dạy tiếng Anh cho bé, cha mẹ hãy tích cực khen ngợi 

Đã có rất nhiều phụ huynh rất ít khen ngợi con cái, thậm chí là chưa bao giờ khen khi con đạt được thành tích gì đó. Ngược lại, khi trẻ có điểm xấu và khuyết điểm lại nói đi, nói lại nhiều lần. Đây là một sai lầm mà phụ huynh cần phải thay đổi ngay nếu muốn con học nhanh tiến bộ. 

Trẻ nhận thức rất nhanh và tốt, thậm chí còn rất nhạy cảm, nên phụ huynh cần phải tâm lý về vấn đề khen ngợi này. Nếu bạn ít khen ngợi con cái của mình, thì hãy thay đổi quan điểm của mình nhé. Bé cần những lời khen ngợi, động viên để có thể học tốt hơn mỗi ngày. Khi đọc đúng một chữ cái, hay chỉ đơn giản là một con số tiếng Anh thôi, bố mẹ cũng đừng ngần ngại dành tặng những lời khen cho con nhé. Chắc chắn bé sẽ rất thích và phấn đấu để được khen ngợi nhiều hơn nữa.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả

Dạy tiếng Anh cho bé chú ý hình ảnh hơn là lý thuyết

Hãy chú ý về các hoạt động, hình ảnh nhiều hơn lý thuyết khi cho bé học tiếng Anh. Tạm thời bỏ qua những cấu trúc ngữ pháp bạn nhé, có như vậy thì quá trình học của bé mới nhanh chóng có kết quả tốt đẹp. Tuy nhiên, khi sử dụng hình ảnh, trò chơi, âm nhạc, diễn kịch… để dạy tiếng Anh cho bé, bạn nên sử dụng một cách tự nhiên nhất, không ép buộc. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ từng bước hình thành được phong cách riêng trong học tập. Và phong cách học chính là nền tảng rất cần thiết của chất lượng và hiệu quả học tập tiếng Anh cho bé.

Dạy tiếng Anh cho bé bắt chước hơn ngữ pháp

Bắt chước là bản năng của trẻ em và cũng là cách dạy không thể thiếu được đối với trẻ em, nhất là trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em. Bắt chước giúp quá trình học tập của bé tiến triển nhanh hơn.

Nói về ngữ pháp tiếng Anh, đây là kỹ năng được hình thành trong quá trình học, nhưng tránh không để ngữ pháp trở thành trở ngại bắt chước trong tiếng Anh bạn nhé. Tuy nhiên, bắt chước luôn gồm cả xấu lẫn tốt. Việc xác định tốt hay xấu phụ thuộc vào giáo viên và phụ huynh rất lớn. Nhiệm vụ của bạn chính là hướng dẫn để các em xác định được đâu là tốt, đâu là xấu trong việc học tiếng Anh. Bắt chước sẽ giúp bé rất nhiều trong việc phát triển các kỹ năng phát âm của trẻ, các em sẽ có thể phát âm tiếng Anh được với mức độ chuẩn gần với người bản xứ.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cách dạy tiếng Anh cho bé

>>Xem thêm trung tâm Anh ngữ tại Quảnh Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An

Dạy tiếng Anh cho bé hãy khuyến khích bé nói nhiều

Khi dạy tiếng Anh cho bé, trung tam Anh ngu tai Vinh Phuc khuyên các mẹ hãy chú trọng cho bé nói nhiều hơn là hướng dẫn, dạy bé viết và làm bài tập. 4 kĩ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết cần phải được rèn luyện đồng đều. Tuy nhiên với độ tuổi nhỏ thì kĩ năng nói nên được chú trọng nhiều hơn vì lúc này các bé đang có khả năng bắt chước nhanh, có thể học phát âm được chuẩn. Khi bé được tập trung vào nói, khả năng phản xạ tiếng Anh của bé cũng tốt hơn, tạo điều kiện tốt cho việc học sau này.

Đa phần người lớn khi học tiếng Anh đều rất kém ở kĩ năng nghe và nói. Có những người mặc dù nghe và hiểu được người nước ngoài nói gì nhưng lại không thể giao tiếp được với họ. Chỉ vì không được tập trung rèn luyện kĩ năng nói, không có môi trường thực hành và việc sợ sai nên việc dần dần phản xạ tiếng Anh của họ ngày một kém hơn. Chính vì điều này, nếu ngay từ bé trẻ đã được chú trọng vào nói thì sau này trẻ sẽ quen hơn và không còn sợ khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh nữa.

Trên đây là một số lưu ý về việc dạy tiếng Anh cho trẻ mà trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình những thông tin để có thể có phương pháp dạy tốt nhất, phù hợp nhất cho con yêu.

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Anh cho trẻ em, trung tâm Anh ngữ uy tín.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments