Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cách học từ vựng

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc sẽ chia sẻ đến cho các bạn các cách học được nhiều từ vựng trong thời gian ngắn nhất và có thể nhớ lâu nhất.

Từ vựng là yếu tố nền tảng giúp việc học tiếng Anh của các bạn tốt được hay không. Nó đóng vai trò quan trọng của quá trình giao tiếp. Hôm nay, trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc xin chia sẻ cho các bạn các cách học từ vựng tiếng Anh. Các cách này sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng trong thời gian ngắn mà nhớ được rất lâu.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cách học từ vựng

1. Sử dụng hình ảnh trong quá trình học

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng để học từ vựng là sử dụng hình ảnh. Đây là một cách rất hiệu quả có từ rất lâu. Được sử dụng phổ biến trong nhiều ngôn ngữ khác nhau không chỉ riêng gì tiếng Anh. Phương pháp này giúp có thể dễ dàng hình dung, liên tưởng và giúp bạn nhớ được lâu hơn. Ví dụ, khi bạn muốn học từ “study”, bạn hãy liên tưởng học sinh hay trường học. Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc khuyên các bạn nên sử dụng cách này để học tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cách học từ vựng

2. Học theo chủ đề riêng biệt

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó là học theo chủ đề. Lựa chọn một chủ đề để học từ vựng sẽ giúp học tốt hơn. Với cách này bạn ghi nhớ nhanh chóng các từ vựng liên quan dễ dàng. Nó cũng sẽ khiến bạn rất khó quên từ vựng liên quan với nhau của mỗi chủ đề. Sau khi bạn học xong một từ vựng nào đấy liên quan với đến một chủ đề. Bạn muốn nhớ các từ vựng, bạn nên viết một bài luận liên quan đến từ mới học.Với phương pháp này bạn có thể dễ dàng nhớ được từ vựng tiếng Anh lớp 7 hơn. Kĩ năng viết tiếng Anh của bạn cũng tốt hơn với cách này.

3. Học với từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Tiếng Anh cũng giống tiếng Việt khi có những từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Để học tiếng Việt dễ dàng hơn chúng ta học 1 từ và tìm từ trái nghĩa hoặc đồng nghĩa với nó. Thế cho nên bây giờ học tiếng Anh bạn cũng có thể áp dụng phương pháp đó. Bao gồm trong đó cả những từ đồng nghĩa vào những từ trái nghĩa. Khi bạn quên từ mình học, bạn có thể nhớ được những từ liên quan đến từ đó. Cũng có thể học một từ mà bạn có thể nhớ được những từ khác. Bạn cũng thể dùng những từ vựng liên quan khi sử dụng trong cùng một ngữ cảnh. Phương pháp này đang được trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc sử dụng cho học viên của mình rất nhiều.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cách học từ vựng

4. Học số lượng từ nhất định trong 1 ngày

Ông bà ta có câu: “Dục tốc bất đạt”, chúng ta không nên học quá nhiều. Một số bạn muốn nhanh nên đã học nhiều từ trong 1 ngày. Nó rất dễ khiến bạn quên nhanh hoặc không thể nhớ được. Do quá học quá nhiều từ khiến bạn rất dễ chán nản. Chúng tôi khuyên bạn nên học tùy vào khả năng học tiếng Anh lớp 7 của mình nhưng con số 5 từ là hợp lý. Thường xuyên học từ đó bất kể khi nào bạn rãnh ít nhất 7 lần/ ngày. Với cách nhu thế này bạn có thể nhớ rất lâu và sâu. Lúc này bạn sẽ cảm thấy không bị ngộp và không có cảm giác chán nản. Chắc chắn sau một thời gian thì số lượng từ vựng của các bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

5. Thông qua việc chơi game

Đây có thể là một phương pháp lạ đối với nhiều bạn. Học nhiều quá cũng không phải là tốt. Bạn nên biết kết hợp vừa học vừa chơi sao cho hợp lý. Sau những giờ học căng thẳng chúng ta có thể chơi các trò chơi. Bạn nên tìm những trò chơi vể từ vựng, hỏi đáp, đoán chữ. Do chơi game nên não của bạn không có gì quá căng thẳng. Nên bạn có thể nhớ được rất nhiều từ trong một thời gian ngắn. Với cách này của chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể vừa học tập vừa chơi thể thao được. Đặc biệt đến với trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc của chúng tôi sẽ có các chương trình vừa học vừa chơi hữu ích.

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ cách học từ vựng

6. Tự tin khi giao tiếp

Không tự tin chính là rào cản rất lớn khi bạn muốn học thuộc từ vựng tieng Anh lop 7. Nhiều bạn nghĩ khả năng và lượng từ vựng của mình thì không thể giao tiếp được. Điều này cũng đúng, nhưng chưa đủ đối với một số trường hợp. Khi giao tiếp bạn sẽ được gặp được nhiều từ hơn. Ngoài ra bạn còn có thể học được cách giao tiếp, phát âm từ như thế nào. Đặc biệt khi giao tiếp bạn sẽ nhớ được từ vựng rất lâu. Chỉ có khi thực hành bạn mới có thể nhanh chóng học từ vựng một cách dễ dàng. Khi bạn đến với trung tâm của chúng tôi sẽ được các giáo viên hướng dẫn việc giao tiếp học tập thật tốt.

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Anh mà trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng với những cách này của chúng tôi sẽ giúp các bạn nhớ được nhiều từ vựng hơn. Ngoài ra bạn có thể tham gia các khóa học của chúng tôi để được các giáo viên giúp đỡ. Chúc các bạn thành công trong quá trình học tiếng Anh của mình.

Xem thêm: Trung tam Anh ngu tai Quang Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An.

Facebook Comments