Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ 5 nguyên tắc học tiếng Anh cần thiết cho bạn

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc chia sẻ 5 nguyên tắc học tiếng Anh giúp bạn nhanh chóng chinh phục được tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất

Trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra những chia sẻ tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên, người muốn học tiếng Anh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 5 nguyên tắc giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Những bạn nào đang có nhu cầu học tiếng Anh và mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn nhất, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Nguyên tắc số 1: Đừng học theo các nhóm từ riêng biệt

Nhiều người học tiếng Anh từ các từ riêng biệt nhưng không biết rằng đây lại là một việc làm sai lầm. Những ai học theo cách này đều mất thời gian mà không thấy tiến bộ. Vì thế, hãy luôn nhớ rằng nguyên tắc đầu tiên là hãy học và xem lại các nhóm từ vựng tiếng Anh, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

trung tam anh ngu tai vinh phuc 1

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt. Hãy cố gắng sưu tập cho mình thật nhiều các nhóm từ. Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh chóng, có thể gấp 4-5 lần. Vì thế, khi học bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.

Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu để sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc thứ 2: Không học chú trọng quá vào ngữ pháp

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải ” NGHĨ VỀ TIẾNG ANH”, nhưng bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên – không phải NGHĨ. Ngữ pháp tiếng Anh có thể giúp bạn hoàn thành tốt các bài thi nhưng không thể giúp bạn giao tiếp một cách tự nhiên và thành thạo. Vì thế nguyên tắc thứ 2 là: Không học chú trọng quá vào ngữ pháp.

Nguyên tắc thứ 3: Học tiếng Anh hãy học nghe trước

Nghe tiếng Anh chính là bạn đang học tập trong đúng môi trường. Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Anh liên tục mà bạn không cần biết nó là gì. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày mà đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh đây là nguyên tắc quan trọng nhất cũng chính là chìa khóa đến thành công trong học tiếng Anh của bạn.

trung tam anh ngu tai vinh phuc 2

Nghe tiếng Anh chính và việc bạn đang học tiếng Anh bằng tai của mình. Khác với việc học ngữ pháp, đọc bằng mắt, khi học bằng tai bạn sẽ có tư duy cực tốt. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh.

Nguyên tắc thứ 4: Hãy cố gắng sử dụng các câu chuyện ngắn

Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai.

Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư người bản ngữ viết lại với thì quá khứ, hoàn thành và tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn.

Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.

trung tam anh ngu tai vinh phuc 3

Nguyên tắc thứ 5: Giao tiếp linh hoạt chính là nghe và trả lời

Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện, tức là giao tiếp linh hoạt có nghe và trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời chứ đừng lặp lại nó. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Bạn sử dụng các câu chuyện hghe và trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn tư duy nhanh hơn về ngôn ngữ này. 

Trên đây trung tam Anh ngu tai Vinh Phuc đã chia sẻ với các bạn 5 nguyên tắc cần thiết để có thể học tiếng Anh tốt hơn. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ tìm thấy cho mình những con đường học tiếng Anh mới, hiệu quả và phù hợp nhất cho mình. 

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ hai phương pháp học kinh điển.

Facebook Comments