Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ lưu ý khi cho bé học tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ những bí quyết kinh nghiệm để cha mẹ có thể giúp bé học tiếng Anh được hiệu quả, nhanh chóng.

Tiếng Anh ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Ngày nay khi thế giới ngày càng phẳng, việc giỏi tiếng Anh chính là một lợi thế vô cùng lớn. Hiểu được điều này, phụ huynh đều đang chú trọng lớn vào dạy tiếng Anh cho bé. Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh sẽ chia sẻ những lưu ý cha mẹ nên biết để việc học tiếng Anh của con đơn giản hơn.

Chọn công thức học tiếng Anh đơn giản cho bé

Đa phần những người học tiếng Anh đều học sai phương pháp khiến cho việc học tiếng Anh không đạt được hiệu quả như mong muốn. Khi dạy tiếng Anh cho bé, cha mẹ cũng chọn mắc phải sai lầm khi chọn sai phương pháp như vậy. 

Ở Việt Nam việc học tiếng Anh hiện đang chú trọng vào học ngữ pháp để giải đề thi. Tuy ngữ pháp là cần thiết nhưng đối với lứa tuổi của trẻ thì ngữ pháp này lại chưa phải là cần thiết. Một sai lầm nữa mà cha mẹ cũng mắc phải nhiều đó là cho bé nghe tiếng Anh quá ít. Quá trình học ngoại ngữ của chúng ta đang đi ngược lại tự nhiên. Chúng ta đã học tiếng mẹ đẻ bằng cách nào? Là cách khi bé chúng ta nghe mọi người trao đổi với nhau thông qua cuộc sống hằng ngày, rồi chúng ta bắt đầu lặp lại những gì đã nghe và sau đó mới đến trường học ngữ pháp. Vì vậy khi học tiếng Anh, nhất là dạy cho bé học tiếng Anh, trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh khuyên cha mẹ hãy cho bé luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn để bé quen với âm thanh, tăng khả năng phản xạ tiếng Anh hơn.

Công thức đơn giản nhất để cho bé học tiếng Anh hiệu quả là “Từ vựng + mẫu câu + lặp đi lặp lại nhiều lần = Nói lưu loát”. Công thức này cả 3 thành phần đều quan trọng, nếu thiếu 1 trong 3 thì chắc chắn sẽ không thành công trong việc học tiếng Anh. Vì, không có vốn từ vựng sẽ đồng nghĩa bé “bị mù tiếng Anh” không nghe, không nói và không viết được. Không biết mẫu câu sẽ không thể nói tiếng Anh dễ dàng và đúng ngữ pháp. Không lặp lại đủ nhiều thì bé sẽ bị bối rối, nói lắp vì phải dừng lại suy nghĩ nhiều cho việc lắp ráp từ vựng. Do đó, bé có phát triển, tiến bộ trong việc học ngoại ngữ hay không cũng phụ thuộc vào các chọn lựa nơi học phù hợp từ phụ huynh và sự tư vấn từ giáo viên, nhà trường.

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cách học tiếng Anh cho bé

Chọn cho bé nơi học tập tiếng Anh phù hợp

Việc chọn đúng địa điểm học tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của bé. Tiêu chí đầu các bậc cha mẹ cần quan tâm là nơi học tập đó có giúp cho bé mở mang vốn từ vựng, nói tiếng Anh lưu loát và những kỹ năng cần thiết khác.

Ngày nay do nhu cầu học tiếng Anh ngày càng nhiều, các trung tâm Anh ngữ mở ra nhiều hơn. Với số lượng lớn như vậy, việc chọn trung tâm cần phải được cân nhắc thật kỹ vì không phải trung tâm nào cũng có chất lượng dạy đảm bảo cả. Trung tam anh ngu tai Quang Ninh khuyên các bạn khi lựa chọn trung tâm dạy học tiếng Anh cho trẻ hãy tìm hiểu thật kỹ xem trung tâm nào uy tín, chương trình dạy học của họ ra sao, đầu ra như thế nào. Nếu có thể hãy tham khảo từ những người đã từng có con tham gia học tập tại những trung tâm đó để được review đúng.

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cách học tiếng Anh cho bé

Học tiếng Anh qua các kênh khác

Bạn cũng có thể giúp con mình học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn qua các lời hát, phim ảnh, tiếp xúc người nước ngoài tại nơi công cộng bé đi qua…Hiện nay, công nghệ phát triển vượt bậc không quá khó khăn để tìm cho trẻ công cụ học tập ngoại ngữ hiệu quả, bạn có thể sử dụng Laptop, Iphone, Ipad. Các bài hát sẽ giúp thu hút sự chú ý của bé nhiều hơn đến các hình thức, dạng, mẫu cấu trúc câu. Nhân tố đóng góp vào sự thành công của phương pháp dạy tiếng Anh thông qua các bài hát là giảm sự căng thẳng trong quá trình học, tạo hứng thú và đồng thời đẩy mạnh việc học có hiệu quả hơn.

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cách học tiếng Anh cho bé hiệu quả

Ngoài ra, học tiếng Anh qua phim cũng là phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả mà các bậc cha mẹ toàn cầu đã áp dụng. Với những đoạn phim vui nhộn và hài hước, các bé sẽ tự lắng nghe mẫu câu tiếng anh hội thoại với ngữ điệu và cách dùng từ đúng nhất. Nghe đi nghe lại nhiều lần từ nhỏ, bé sẽ rất thích và yêu tiếng Anh.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cho các mẹ để có được phương pháp dạy học tiếng Anh cho con hiệu quả. 

Xem thêm: tiếng Anh cho bé theo chủ đề, tiếng Anh mầm non, chương trình học tiếng Anh cho bé

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments