Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ đến các bạn đọc một số cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, giúp các bạn sớm tìm lại được kiến thức đã mất.

Bạn đang lâm vào tình cảnh mất dần động lực học tiếng Anh bởi thiếu hụt kiến thức căn bản. Và bạn cũng hoang mang, nếu phải học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thì phải học từ đâu hay học như thế nào là hiệu quả? Đừng quá lo lắng, trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh sẽ giúp bạn giải đáp những lo lắng đó. Dưới đây là một số cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bạn nên tham khảo.

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Các nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không chú tâm lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh khuyên bạn, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, audiobook,… Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Tuy nhiên, bạn không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục,… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn có thể âm vang trong tai của bạn.

Kết hợp học nghe và học ngữ pháp

Việc học nghe vừa bổ trợ cho bạn về phát âm, vừa giúp bạn học ngữ pháp, từ vựng. Chính vì vậy khi bắt đầu học tiếng Anh, việc học nghe và học ngữ pháp thường đi đôi với nhau. Như đã nói ở trên, bạn có thể luyện tập nghe hàng ngày bằng các chương trình, phim ảnh, ca khúc tiếng Anh. Bạn hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Nếu không tập trung để học nghe được, hãy dành nghe một cách bị động. Khi bạn đợi xe bus, làm việc nhà, trước khi đi ngủ, đi tắm,… bạn hãy mở những file nghe tiếng Anh. Có thể nhiều chỗ không hiểu nhưng tai bạn sẽ hấp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể bắt đầu với giáo trình Listen carefully.

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả

Luyện tập kĩ năng nói

Khi giao tiếp tiếng Anh, nghe và nói là 2 kỹ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Bạn hãy lặp lại những gì mình được nghe, ví dụ : khi xem một bộ phim, nghe một bản tin,… Nói chuyện với người bản ngữ là một trong những cách luyện kĩ năng nói hiệu quả nhất. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để nâng cao sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh của mình.

Luyện tập kĩ năng đọc

Đọc tiếng Anh là một kĩ năng cần thiết và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc của các câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. Bạn có thể sử dụng những tài liệu luyện đọc cho kì thi như Ielts, Toeic,… những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài báo, bài hát,… để giúp kỹ năng đọc được tốt hơn. Trung tâm Anh ngữ khuyên bạn nên đọc chuẩn ngay từ những câu đơn giản nhất, sao cho càng giống người bản ngữ càng tốt.

Luyện tập kĩ năng viết

Cũng như phát âm hay nghe, đọc, điều cần làm là bạn phải thực hành thật nhiều. Với kĩ năng viết, ban đầu, bạn hãy tập viết những điều cơ bản. Có thể viết nhật kí bằng tiếng Anh, viết về 1 người bạn, 1 quyển sách hay,… Bên cạnh đó hãy thu nạp thêm nhiều từ mới. Đọc sách, truyện bằng tiếng Anh cũng giúp bạn có thêm nhiều cách viết hay.

Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ mất khoảng sáu tháng để hoàn thành kiến thức nền tảng. Đây là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sau này. Sau khi đã có kiến thức tiếng Anh nền tảng, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp với người bản ngữ. Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh khuyên bạn hãy ôn luyện càng nhiều càng tốt, điều này giúp bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này hơn.

Dùng sách tham khảo phù hợp cho người mới bắt đầu

Có khá nhiều cuốn sách nhằm cung cấp cho từng yêu cầu học tiếng Anh của mỗi người khác nhau. Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh khuyên bạn nên cẩn trọng khôn ngoan trong việc chọn cho mình cuốn sách thích hợp. Tìm đọc những sách của tác giả nào viết hay được nhiều người biết đến. Nên biết mình mua thể loại nào, cần cung ứng cho bạn điều gì. Đành rằng cần nhiều sách để tham khảo nhưng không phải bạ sách nào dạy tiếng Anh hay bất cứ tác giả nào cũng mua mà không cần chắt lọc như vậy vừa tốn tiền vừa không hiệu quả.

Trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả

Với những gì mà trung tam Anh ngu tai Quang Ninh chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy học tiếng Anh ngay từ bây giờ để bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này. Biết được tiếng Anh là một lợi thế không hề nhỏ trong cuộc sống, nó giúp bạn có công việc tốt hơn,… Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: cách học tiếng Anh hiệu quả nhất, học tiếng Anh du lịch, cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

Facebook Comments