Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ cách tăng phản xạ tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ cách tăng phản xạ tiếng Anh giúp bạn có thể tự tin hơn khi học cũng như có thể giao tiếp với người nước ngoài.

Đa số những người học tiếng Anh ở Việt Nam đều phản xạ rất kém với tiếng Anh. Phần đông mọi người khi học chỉ tốt được phần đọc hiểu, làm bài tập còn những kĩ năng nghe và nói đều vô cùng tệ. Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết để tăng khả năng phản xạ tiếng Anh hiệu quả.

Bí quyết hiệu quả giúp tăng phản xạ được trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An tổng hợp

Nghe là phương pháp học quan trọng

Nếu muốn khả năng phản xạ tiếng Anh được cải thiện, chúng ta có thể giao tiếp được với người nước ngoài thì rèn luyện kĩ năng nghe là điều hết sức quan trọng. Sự thật là chúng ta đang học tiếng Việt theo cách tự nhiên, còn việc học tiếng Anh đang diễn ra theo cách phản tự nhiên. Tại sao lại phản tự nhiên? Hãy để ý, từ khi sinh ra chúng ta nghe ông bà bố mẹ nói rất nhiều hàng ngày, rồi chúng ta biết bập bẹ nói những từ đầu tiên, rồi lên cấp chúng ta mới học đọc, học viết. Còn còn chúng ta đang học tiếng Anh theo cách hoàn toàn ngược lại, đầu tiên chúng ta học ngữ pháp, dồn ép bản thân học danh sách từ vựng thật khủng khiếp, sau đó chúng ta viết, rồi đọc, rồi nói. Chúng ta đang bỏ qua bước quan trọng nhất đó là nghe tiếng Anh. Chính vì vậy mà khả năng giao tiếp phản xạ tiếng Anh của chúng ta gần như bằng 0.

Vậy chúng ta nên nghe cái gì và nghe như thế nào? Đây mới là câu hỏi quan trọng ở giai đoạn nghe này. Phần lớn các bạn thường hồ hở lên internet và tải xuống rất nhiều tài liệu video luyện nghe, đó là những tài liệu rất khó nghe như phim, tin tức… Nghe những tài liệu này bạn sẽ cảm thấy hiểu rất ít hoặc không hiểu gì cả, nó làm bạn nhanh chóng mất động lực, chán nản và dễ dàng bỏ cuộc. Vậy bạn hãy chọn những tài liệu nghe đơn giản, nghe những gì mà bạn hiểu được khoảng 90% nội dung của nó. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn tài liệu theo từng chủ đề hẹp mà bạn yêu thích, sau đó bạn sẽ chuyển qua những chủ đề khó hơn, rộng hơn để nghe. 

Kĩ năng nghe là một kĩ năng quan trọng mà trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An khuyên các bạn nên rèn luyện mỗi ngày. Ban đầu các bạn sẽ cảm thấy khó khăn và không biết là mình đang nghe cái gì. Tuy nhiên khi bắt đầu từ những bài đơn giản rồi tăng dần độ khó, dần dần bạn sẽ quen hơn với âm thanh, với cách nói chuyện của người bản xứ.

Trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ cách tăng phản xạ tiếng Anh

Học sâu, nhớ lâu

Về mặt tâm lý, não người có 2 loại bộ nhớ: bộ nhớ ngắn hạn là nơi để chứa những thông tin ít quan trọng và bộ nhớ dài hạn là nơi để chứa những thông tin quan trọng. Và có một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết đó là những thông tin ít quan trọng sẽ được lưu vào bộ nhớ dài hạn khi được lặp đi lặp lại nhiều lần ở mức độ cao. Ví dụ như việc chúng ta học một dạng toán liên tục, dần dần chúng ta sẽ nhận ra ngay cách giải khi chỉ cần nhìn vào dạng đề toán này. Do đó, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An khuyên bạn trước tiên bạn cần nghe tiếng Anh thật sâu. Bạn cần nghe thật kỹ các tài liệu luyện nghe tiếng Anh, bạn hãy nghe lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày.

Trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ cách tăng phản xạ tiếng Anh

Nghe và trả lời tiếng Anh

Tại sao bạn cần phải nghe và trả lời? Nếu bạn nghe và trả lời sẽ khiến não luôn làm việc trong trạng thái chủ động rất cao, do đó hiệu quả của việc nghe sẽ tăng lên. Điều này sẽ khiến não dần dần hình thành thói quen phản xạ tiếng Anh một cách mạnh mẽ, khiến bạn luôn trong tư thế chủ động trong giao tiếp. Quy trình nghe và trả lời cứ lặp đi lặp lại như vậy, cho tới khi bạn nghe câu hỏi và miệng bạn bật ra câu trả lời 1 cách vô thức. Đó là lúc não bạn đã tư duy bằng tiếng anh, nghe và hiểu mà không cần phải dịch sang tiếng Việt. 

Trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ cách tăng phản xạ tiếng Anh

Trên đây là những bí quyết hiệu quả có thể giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ tiếng Anh mà trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ cho bạn. Với những bí quyết trên, khi thực hiện đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy trình độ của bản thân được cải thiện rõ rệt. Trung tam Anh ngu tai Nghe An cũng nhận thấy rằng với những bạn có sự phản xạ tiếng Anh tốt thì quá trình học tập cũng dễ dàng hơn, tiếp thu nhanh hơn và không bị xuống tinh thần khi học. Học tiếng Anh là một hành trình dài mỗi ngày nên cứ cố gắng kiên trì qua mỗi ngày nhé! Dần dần sau một thời gian,rồi các bạn sẽ nhận được trái ngọt.

Có thể bạn quan tâm: luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, phương pháp học tiếng Anh giao tiếp, phát âm tiếng anh.

Facebook Comments