Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Trung tâm anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ bí quyết luyện thi Toeic

Trung tâm anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ bí quyết luyện thi Toeic giúp bạn có những kinh nghiệm để nâng cao được thành tích học tập của bản thân.

Chứng chỉ Toeic là một chứng chỉ tiếng anh phổ biến nhất hiện nay. Chứng chỉ Toeic là điều kiện bắt buộc được nhiều trường áp dụng cho sinh viên nếu muốn ra trường. Hãy xem bí quyết luyện thị Toeic dưới đây của trung tâm anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ để có thêm kiến thức, kinh nghiệm thi tốt nhé!

Bí quyết luyện thi hiệu quả được trung tâm anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ là gì?

Không bao giờ được quên mục tiêu Toeic

Điều quan trọng nhất trước khi bắt tay vào ôn luyện TOEIC đó là bạn phải luôn biết khả năng mình nằm ở đâu và muốn đạt được điểm mục tiêu như thế nào? Chỉ khi bạn biết được những điều đó thì bạn mới có thể tìm được lộ trình cũng như phương pháp ôn luyện Toeic phù hợp, hiệu quả nhất với bạn.

Muốn biết chính xác trình độ tiếng anh của mình đang ở đâu, bạn có thể tìm bài test trên các trang web tự ôn luyện Toeic làm thử để tự kiểm tra khả năng hiện tại của chính mình. Các bài test ngắn này chỉ cần 20 phút làm bài và trả về ngay kết quả kiểm tra cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải dự định xem mình phải học Toeic để làm gì? Bạn chỉ cần học để đủ điều kiện ra trường hay là muốn học để có thể làm đẹp CV, học để có lợi thế cho công việc tương lai? Sau đó so sánh trình độ của bản thân, mục đích thi TOEIC để xác định số điểm mục tiêu nhất định phải đạt được.

Trung tâm anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ bí quyết học Toeic

Tự ôn luyện Toeic ở mọi nơi, mọi lúc

Tự học thi Toeic không có nghĩa là bạn cô lập bản thân của mình bằng việc ngồi suốt ngày trong nhà ôm quyển sách rồi cắm đầu vao học từ vựng, ngữ pháp, giải đề. Đây là một phương pháp học hoàn toàn sai lệch, nó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi nhưng không tiếp thu lượng kiến thức mà bạn cần.

Trong thời kì phát triển này, bạn có thể học tiếng anh ở mọi nơi từ bảng quảng cáo trên đường, từ anh chị người nước ngoài đang đi dạo trong công viên, hay từ chính những người bạn, đồng nghiệp ở xung quanh bạn,… Bạn nên có một quyển sổ tay nhỏ và ghi cho mình những từ vựng học thêm mỗi ngày. Cách này sẽ giúp bạn tích lũy từ nhanh hơn, lâu hơn.

Trung tâm anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ bí quyết học Toeic

Ngoài ra, bạn có thể ôn thi trên các hội nhóm trên facebook. Những hội nhóm này thường là những bạn trẻ cùng học tiếng Anh với nhau, sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho nha, khi bạn làm bài tập thắc mắc hay không biết cấu trúc ngữ pháp mới, bạn có thể trực tiếp đăng bài hỏi mọi người. Chắc chắn bạn sẽ được các bạn tận tình giúp đỡ và chỉ dẫn. Hoặc bạn có thể học tại các câu lạc bộ tiếng Anh, vừa giao lưu kết bạn, vừa học anh ngữ thực tế. Nếu không thể tự mình học tập, bạn có thể đến những trung tâm anh ngữ để học. Các trung tâm anh ngữ tại Nghệ An, trung tâm anh ngữ tại Quảng Ninh, Vĩnh Phúc,… đều có nhiều khóa ôn luyện Toeic có thể giúp bạn cải thiện thành tích nhanh chóng.

Bạn không thể chỉ học từ vựng, chăm chỉ ôn ngữ pháp là sẽ làm bài th tốt đâu. Bởi đề thi còn có cả phần nghe, nên việc luyện kỹ năng nghe – nói là hết sức cần thiết. Dù bạn thi TOEIC để làm gì đi nữa, thì mục đích cuối cùng cũng là bạn có thể sử dụng tiếng anh như một ngôn ngữ thứ để giao tiếp. Hãy học tiếng anh từ chính cuộc sống xung quanh. Điều đó khiến bạn khắc sâu kiến thức hơn là học vẹt. Thực chất, kì thi TOEIC để đánh giá khả năng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp hằng ngày, nên những vấn đề trong bài thi cũng chỉ xoay quanh trong cuộc sống mà thôi.

Chăm chỉ giải những đề thi Toeic

Khi bạn đã có một lượng kiến thức cơ bản, hãy tự tìm kiếm đề thi TOEIC để giải chúng. Bạn nên tìm những đề có đáp án, để tự bản thân kiểm tra xem khả năng từng ngày của mình. Hãy ghi lại những mức điểm mà mỗi lần bạn giải đề để theo dõi khả năng và cố gắng từng ngày.

Tự tạo cuộc thi TOEIC như thật cho bản thân để chính bạn biết cách phân bổ thời gian. Đề thi có 200 câu làm trong 120 phút nên lượng thời gian cho mỗi câu chỉ khoảng 30s đến 1 phút. Chính vì vậy, bạn phải làm quen với cách giải đề nhanh và canh giờ thì mới có thể làm kịp và đạt hiệu quả.

Trung tâm anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ bí quyết học Toeic

Trên đây là những lời khuyên trung tâm anh ngữ tại Nghệ An chia sẻ cho những bạn đang có nhu cầu thi Toeic. Thực ra tiếng anh không phải là một ngôn ngữ khó. Nếu bạn quyết tâm theo học, có phương pháp học đúng thì bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị trong quá trình học hỏi. 

Chứng chỉ Toeic là một chứng chỉ rất quan trọng, nó không chỉ là điều kiện cho bạn ra trường mà nó còn mang đến những lợi thế lớn cho bạn khi đi xin việc. Vì vậy nếu đang có nhu cầu cải thiện, nâng cao trình độ ngoại ngữ, hãy xây dựng cho mình một lộ trình học đúng ngay từ bây giờ đi nhé!

Có thể bạn quan tâm: phương pháp tự học tiếng anh, bí quyết học tiếng anh, luyện nghe tiếng anh giao tiếp

Facebook Comments