Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Tác dụng của việc học tiếng Anh qua phim

Luyện phim tiếng anh đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn việc tận hưởng một bộ phim. Người ở trình độ khá cũng có thể bắt gặp tối thiểu 20 từ mới khi xem một bộ phim

Luyện phim tiếng anh đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn việc tận hưởng một bộ phim. Người ở trình độ khá cũng có thể bắt gặp tối thiểu 20 từ mới khi xem một bộ phim. Nếu chỉ tập trung xem phim một lần thì đảm bảo một thời gian sau bạn sẽ chẳng nhớ được nội dung phim chứ đừng nói là những từ vựng này.  Vậy luyện phim tiếng anh có lợi ích gì mà nhiều người áp dụng như vậy?

Học tiếng anh qua phim có những lợi ích nào?

1. Nâng cao khả năng giao tiếp 

Nếu muốn thành thạo giao tiếp tiếng Anh, học qua phim sẽ rất bổ ích. Trong cộng đồng học Anh ngữ thế giới, rất nhiều người đã có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo nhờ học qua phim. Có hẳn một nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả của phương pháp luyện phim tiếng anh này trong việc nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh.

Phải khẳng định rằng Nghe là kỹ năng sẽ được cải thiện nhiều nhất khi học tiếng Anh qua phim. Bởi lẽ bạn sẽ được nghe ngôn ngữ tiếng Anh thực sự trong cuộc sống. Những đoạn đối thoại, các từ vựng bạn nghe thấy trong phim cũng được sử dụng trong đời thực. Trong khi đó những đoạn hội thoại trong giáo trình tiếng Anh lại được biên soạn để dành cho người học ngoại ngữ, mang tính khuôn mẫu, ít gặp trong giao tiếp hàng ngày.

Không chỉ có vậy, bạn còn được luyện phim tiếng anh bằng giọng tiếng Anh chuẩn, với ngữ điệu chuẩn. Tất cả những diễn viên được chọn đóng phim đều phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe về khả năng phát âm và tiêu chuẩn giọng nói. Việc xem phim còn cho phép bạn tiếp xúc với giọng tiếng Anh của rất nhiều vùng lãnh thổ khác như Anh – Mỹ Latin, Anh – Ấn…, giúp bạn nhận biết và nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Anh. Đây là lợi ích mà không quyển sách giáo khoa hay lớp học tiếng Anh nào có thể mang lại.

Học tiếng anh qua phim luôn rất thú vị.

Khi nghe được chuẩn, bạn sẽ nói chuẩn. Một cách tự nhiên, chúng ta có thiên hướng lặp lại những gì chúng ta đã nghe. Nghe nhiều sẽ hình thành phản xạ nói. Bạn có để ý trẻ con hay nhại theo lời thoại không? Người lớn cũng vậy. Những câu thoại hay khiến chúng ta thích thú và nhại lại theo. Khi nhại lại như thế, bạn sẽ luyện được không chỉ cách phát âm đúng mà còn “bắt chước” được cả ngữ điệu, bao gồm cách nhấn nhá, lên giọng xuống giọng, nối âm, kể cả biểu cảm trong khi nói.

2. Nâng cao vốn từ vựng 

Phim tiếng Anh chính là một kho từ vựng và thành ngữ phong phú để cho bạn luyện phim tiếng anh. Để xem và hiểu được một bộ phim phổ thông, bạn cần một vốn từ tối thiểu từ 6000 – 7000 từ vựng. Quả là không hề nhỏ đúng không?

Tùy thuộc vào thể loại phim bạn xem, phạm vi vốn từ vựng mà bạn thu được có thể trải từ tiếng Anh thường thức đời sống cho tới tiếng Anh chuyên ngành học thuật. Khác hẳn với việc học từng từ vựng đơn lẻ từ sách giáo khoa, những từ vựng trong phim luôn đi cùng với ngữ cảnh. Điều này nghĩa là bạn không chỉ học thuộc mặt chữ và biết dịch nghĩa của một từ mà còn học được cách dùng từ vựng đó sao cho phù hợp và chính xác. Khi sở hữu vốn từ vựng phong phú và biết cách dùng từ, kỹ năng đọc hiểu và viết tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện theo.

Giờ thì bạn đã thấy được những lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim và nóng lòng muốn bắt đầu ngay rồi phải không?

Facebook Comments