Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Học từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo 5 chủ đề thông dụng

Với lượng từ vựng tương đối nhiều so với học sinh lớp 2 thì việc tìm ra một phương pháp học tiếng Anh cho con là rất cần thiết. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo 5 chủ đề thông dụng là một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bố mẹ cần lựa chọn những chủ đề từ vựng phù hợp với lứa tuổi của các con. Việc cho con học những chủ đề từ vựng tiếng Anh không phù hợp khiến trẻ không tiếp thu tốt. Đồng thời, các con dễ sinh ra chán nản với việc học tiếng Anh.Trong bài viết này,đã tổng hợp những chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 phù hợp nhất dành cho các bé.

1. Chủ đề: Các thành viên trong gia đình

Một trong những chủ đề quen thuộc nhất là chủ đề người thân và gia đình. Chính vì thế việc tiếp thu và luyện tập của trẻ sẽ dễ dàng hơn. 

Chủ đề các thành viên trong gia đình

Sau khi các con đã nắm rõ từ vựng về các thành viên trong gia đình, bố mẹ có thể khuyến khích con sử dụng từ vựng đã học để giới thiệu về các thành viên trong gia đình. Như vậy, trẻ sẽ ghi nhớ lâu hơn.

2. Chủ đề: Trạng thái con người

Trẻ lớp 2 vẫn còn hiếu động và mức độ tập trung vẫn còn hạn chế. Vì vậy, một chủ đề tiếng Anh gần gũi với những từ vựng ngắn gọn, dễ nhớ sẽ rất phù hợp. Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề về trạng thái con người là một ví dụ. Chủ đề này cung cấp cho nhiều từ vựng khác nhau nhưng không phức tạp. Ngược lại, những từ vựng thuộc chủ đề  này thường dễ nhớ.

Hot /hɒt/

nóng

Hungry/ˈhʌŋɡri/

Đói

Cold /kəʊld/

lạnh

Sleepy/ˈsliːpi/

buồn ngủ

Scared/skeəd/

Sợ hãi

Thirsty/ˈθɜːsti/

khát nước

Tired/ˈtaɪəd/

mệt mỏi

Sau khi học tất cả các từ vựng thuộc chủ đề này, có thể cho trẻ bắt cặp để tạo hội thoại với bạn. Nội dung hội thoại sẽ là: Bạn đang cảm thấy như thế nào?

3. Chủ đề: Các bộ phận cơ thể con người

Chủ đề này gắn liền với mỗi bản thân các trẻ.  Học chủ đề này sẽ giúp trẻ dễ dàng gọi tên và mô tả các bộ phận trên cơ thể đấy nhé . Các con có thể vừa học từ vựng về các bộ phận cơ thể vừa kết hợp với các động tác tay chân. Như vậy, việc học tiếng Anh cho trẻ sẽ thú vị hơn và ghi nhớ tốt hơn.

Chủ đề các bộ phận trên cơ thể người

4. Những cặp từ vựng tiếng Anh trái nghĩa

Học từ vựng tiếng Anh theo cặp từ trái nghĩa là một trong những cách ghi nhớ hiệu quả. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ vựng rất ngắn gọn, đồng thời, từ trái nghĩa của nó cũng ngắn gọn. Vì vậy việc dạy những cặp từ vựng trái nghĩa này cho trẻ sẽ không khiến trẻ cả thấy khó. Khi học từ vựng tiếng Anh theo một cặp từ trái nghĩa, trẻ sẽ nhớ được cả 2 từ. Khi nhắn đến một từ, trẻ sẽ dễ dàng liên tưởng đến từ còn lại.

Cặp từ trái nghĩa thường gặp

5. Chủ đề: Thời tiết

Thời tiết là một chủ đề thường được đề cập đến trong các bản tin cũng như cuộc trò chuyện mọi lúc mọi nơi. Trẻ sẽ ghi nhớ tốt hơn khi được vận dụng vào thực tế. Với chủ đề này, bố mẹ có thể liên hệ với thực tế ngay với thời tiết hiện tại cho bé thấy. Như vậy, con sẽ nhớ nhanh và cảm thấy hứng thú hơn.

Chủ đề thời tiết

Đối với việc học từ vựng tiếng Anh của trẻ lớp 2, nếu phải học những chủ đề quá khó, trẻ sẽ khó tiếp thu và khó nhớ. Còn nếu học những chủ đề quá dễ, trẻ sẽ ít tập trung. Nếu bố mẹ có con đang học lớp 2, bố mẹ nên đọc bài viết này để có thể chọn được chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 2 thích hợp nhất cho con mình. Bên cạnh việc lựa chọn cho con những chủ đề từ vựng thích hợp, bố mẹ nên chọn cho con trung tâm anh ngữ uy tín, phù hợp. Tại đó, các con sẽ được phát triển cả từ vựng và nhiều kỹ năng tiếng Anh khác.
Facebook Comments