Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Giúp các em học tốt tiếng Anh lớp 8 qua 4 mẹo nhỏ

Khi kiến thức đã tăng lên rất nhiều cả về số lượng lẫn độ khó, nhiều em đã đặt câu hỏi làm sao để học tốt tiếng Anh lớp 8. Việc tìm kiếm các phương pháp học hiệu quả là rất cần thiết cho việc tự học tại nhà hay trên lớp. Vậy có những cách nào để các em học sinh lớp 8 có thể tiếp thu được kiến thức tiếng Anh tốt hơn. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết giúp các em học tốt tiếng Anh lớp 8.

Đặt ra mục tiêu và xây dựng kế hoạch học tập

Việc học tiếng Anh là một quá trình dài, có thể kéo dài nhiều năm chứ không phải là việc học ngày một ngày đôi. Do đó, để mang lại những tác động tích cực mỗi khi em khi học tiếng Anh lớp 8 hãy đặt ra các mục tiêu nhỏ, ngắn hạn và trong khả năng thực hiện của bản thân là điều rất quan trọng. Khi đó, mình sẽ có động lực cố gắng hoàn thành những chỉ tiêu đề ra và tránh cảm giác chán nản và tâm lý cho rằng mình “học mãi không mang lại kết quả”.

Vạch ra một kế hoạch học tập và cần đảm bảo kế hoạch này đơn giản để thực hiện và làm với những công việc hàng ngày. Một số chuyên gia giáo dục cho rằng người học nên chia nhỏ quá trình học để thực hiện trong cả một ngày, giúp loại bỏ bớt tâm lý nản chí.

Học tiếng Anh qua bài hát, phim ảnh

Âm nhạc là một công cụ học vô giá đối với tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung bởi vì các nhà khoa học chỉ ra rằng nhịp điệu và cách gieo vần ngôn ngữ (trong bài hát) có khả năng kích thích não bộ của người nghe và cải thiện việc học. Do đó, học tiếng Anh qua bài hát vừa giúp nâng cao khả năng nghe, phát âm, vừa mở rộng vốn từ.

Ngoài ra, khi phim phụ đề song ngữ Anh Việt kết hợp với việc đọc phụ đề sẽ giúp các em tiếp nhận được một lượng từ vựng tiếng Anh chuẩn được sử dụng nhiều trong giao tiếp tiếng Anh. Nhờ những đoạn hội thoại giữa các nhân vật, qua đó người học sẽ nắm được cách nói chuyện hàng ngày cũng như thêm vốn từ. Bên cạnh đó, công cụ học này còn giúp học viên biết thêm ngữ cảnh ngoài ngôn ngữ, ví dụ biểu cảm khuôn mặt hay động tác tay, cơ thể trong khi nói, những yếu tố có thể xem như bắt buộc phải có trong giao tiếp. Việc học giỏi những cấu trúc cũng không thể bằng việc có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo. Thông qua những bộ phim yêu thích, các em vừa bổ sung cho mình vốn từ vựng cần thiết vừa biết thêm cách phát âm, sử dụng dựa vào ngữ cảnh một cách dễ dàng và tự nhiên.

Sử dụng tấm thẻ ghi nhớ hoặc từ điển

Đây là một trong những cách học lâu đời nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Người học sẽ viết từ mới lên một mặt của tấm thẻ, mặt còn lại có thể viết nghĩa của từ đó hoặc không. Mỗi khi mở một thẻ, người dùng sẽ đọc và nhớ lại nghĩa của từ (nếu không nhớ có thể giở mặt sau ra để đọc lại). Phương pháp này thực hiện đều mỗi ngày sẽ giúp mở rộng và củng cố vốn từ.

Với những phần mềm từ điển trực tuyến hiện nay đều có phần nghe phát âm, cách đọc của từ vựng bạn cần tìm kiếm. Bất cứ khi nào không chắc chắn về khả năng cách phát âm của một từ, các em có thể mở từ điển để tra lại. Kết hợp với một quyển từ điển giấy để ghi chú, đánh dấu những từ vựng phổ biến.

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Việc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, sẽ giúp các em học sinh lớp 8 được giao lưu với những bạn có chung sở thích, chung mục tiêu là chinh phục tiếng Anh. Ở những câu lạc bộ tiếng Anh, các em sẽ được giao lưu, gặp gỡ, học hỏi rất nhiều người, chơi những trò chơi về tiếng Anh, có những buổi nói chuyện với người nước ngoài đầy thú vị hay có những hoạt động tiếng Anh bổ ích. Đó cũng là một cơ hội lớn khiến các em có thể thay đổi bản thân, trở nên tự tin hơn trước đám đông và sẵn sàng giao tiếp với người nước ngoài mà không bị sợ sệt hay lo lắng.

Lớp 8 là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời và cần thiết để các em có thể phát triển tiếng Anh. Việc chọn phương pháp học phù hợp để có thể vừa gây được sự thích thú, kích thích được khả năng tư duy mà còn có thể tự học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Hi vọng với những chia sẻ về những mẹo nhỏ học tiếng Anh lớp 8 ở trên sẽ giúp các em có thể tự lựa chọn được cho mình một phương pháp học phù hợp.

Facebook Comments