Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Điểm trừ khiến nhà tuyển dụng bỏ rơi CV tiếng anh của bạn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một vài lỗi phổ biến khi viết CV mẫu tiếng anh của bạn. Có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng

CV mẫu tiếng anh của bạn giống như một bản quảng cáo quan trọng cho chính mình. Một mẫu CV thu hút sẽ được thể hiện bởi những phẩm chất tốt nhất của chính bạn. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng muốn “đầu tư” vào bạn ngay khi đọc. Để đạt được điều đó, bạn cần tránh mắc phải một vài điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng không muốn nhìn thấy ở CV sau đây. Nếu nhận ra đó là điều bạn đã từng làm thì hãy dành thời gian để điều chỉnh nhé.

 

                                                                 Mẫu cv lễ tân khách sạn

CV khó đọc

Điều này bao gồm có quá nhiều phông chữ ở chữ được gạch chân, in đậm và in nghiêng tràn lan, các kích cỡ khác nhau, đồng thời sử dụng các phông chữ khiến CV mẫu tiếng anh của bạn có vẻ không chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc khó đọc có thể là do cách phân chia hoặc cấu trúc kém. Nếu bạn không chắc chắn, phông chữ Times New Roman với kích cỡ 12 luôn luôn là giải pháp an toàn. Đây là những điều đầu tiên mà một nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy ngay trước khi họ dành thời gian để đọc CV của bạn và cũng là ấn tượng ban đầu của bạn. Vì vậy, hãy nhờ một người đáng tin cậy đọc qua để bạn có được các ý kiến khách quan hơn.

Quá lan man đến đời sống cá nhân

Nếu bạn đang dành quá 150 chữ để “kể lể” về những thông tin cá nhân không liên quan đến công việc thì nên xem lại. Nói một cách thẳng thắn, không ai quan tâm quá nhiều đến giải bóng đá bạn tham dự năm ngoái, hay việc bạn là một người tập thể hình chăm chỉ đâu. Nếu muốn, hãy tóm tắt bằng một vài từ để nhà tuyển dụng nắm được thông tin. “Một người hòa đồng và thích sống gần thiên nhiên” là một câu giải thích tuyệt vời về tính cách cá nhân của bạn. Đừng dài dòng, thay vào đó hãy tập trung cho những mục quan trọng nhất: thành tựu, kinh nghiệm và cách bạn phù hợp với công việc ứng tuyển.

 

Image result for cv xin việc tiếng anh

                                                                      Mẫu cv tiếng anh thông dụng

 Lạm dụng màu sắc

Nhà tuyển dụng đa phần “dị ứng” với các CV lòe loẹt, quá nhiều màu tương phản hoặc sử dụng màu neon “vô tội vạ”. Có thể nói, ngay cả khi nộp đơn vào một công ty thiết kế và cần phải gây ấn tượng thị giác mạnh, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc khi viết CV. Bạn được quyền trang trí và làm nổi bật CV của mình, nhưng chỉ nên dùng tối đa 2 đến 3 màu, trong đó có 1 màu chủ đạo và nên theo tông màu trung tính, tạo cảm giác mạch lạc, chắc chắn trong tư duy.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một vài lỗi phổ biến khi viết CV mẫu tiếng anh của bạn. Có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy dùng tài năng và sự sáng tạo của bạn để viết nên một CV có khả năng thuyết phục, bởi đó là bước đầu tiên bạn cần làm để nhận được công việc yêu thích ở bất cứ đâu. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments