Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Chia sẻ một số phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả, giúp trẻ học nhanh nhớ lâu. Vậy đó là những phương pháp nào? Hãy tìm hiểu ngay thôi nào!

Rất nhiều các bậc phụ huynh mong muốn con mình học tốt ngôn ngữ tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết phải làm sao để giúp con tiếp cận với ngôn ngữ này sớm? Làm sao để dạy tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả? Bài viết dưới đây trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ cho các bạn một số nguyên tắc, phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, giúp các bậc phụ huynh dạy bé học nhanh, nhớ lâu.

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

6 nguyên tắc vàng trong việc dạy tiếng Anh cho bé mầm non

Chơi hơn dạy: Tư tưởng chủ đạo khi dạy của giáo viên không theo một giáo trình cụ thể nào cả, mà là tạo một sân chơi đầy màu sắc, thú vị và ngập tràn tiếng Anh cho trẻ.

Hoạt động hình ảnh hơn lý thuyết: Hình ảnh, trò chơi, diễn kịch,… nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép.

Học cụ hơn giáo trình: Việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao và các phần mềm sẽ giúp đẩy nhanh việc nắm bắt ngôn ngữ nhưng không phải cái duy nhất làm tăng hiệu quả.

Nói nhiều hơn nghe, viết: Thực tế cho thấy rằng, kỹ năng nói dễ bắt chước nhất trong học ngoại ngữ, và khi nói được trẻ sẽ từng bước hình thành tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh.

Bắt chước hơn ngữ pháp: Bắt chước là thói quen đối với trẻ em, đặc biệt là trong việc học tiếng Anh. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, kể cả trong việc thực hiện các mẫu câu đơn giản.

Vui hơn cho điểm: Điểm số cũng cần vì đó là cách khuyến khích trẻ nhưng để động viên thì có nhiều cách khác nữa. Phải thay đổi để làm cho trẻ hoạt động, trẻ có vui thì mới có động cơ học tập tốt, có động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả cao.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh

Âm nhạc là một cách khác để giúp trẻ phát triển vốn từ. Giống như sách, ba mẹ có thể cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Qua các bài hát, trẻ có thể vô thức tiếp cận với các từ vựng mới và có thể học cách phát âm của từ đó. Đây là một trong những phương pháp giúp bé học tiếng Anh một cách vô thức, nó sẽ thẩm thấu vào tâm trí của các bé một cách tự nhiên mà ngay cả trẻ cũng không hề biết. Thật tuyệt vời phải không nào?

Chơi trò chơi về tiếng Anh

Trẻ em học hỏi qua các trò chơi sẽ giúp việc học tiếng Anh dễ dàng hơn. Thông qua các trò chơi, ba mẹ có thể giúp trẻ phát triển vốn từ vựng và rèn luyện khả năng giao tiếp, phản xạ cũng như tư duy. Việc chơi trò chơi cũng sẽ giúp trẻ nhìn nhận tiếng Anh như là một điều mới mẻ và thú vị để học hỏi.

Cùng trẻ nghe đài mỗi ngày

Chúng ta thường nghĩ học ngôn ngữ là học ngữ pháp ở trường, đọc thuộc các động từ và học đi học lại trong sách. Tuy nhiên để trẻ học tiếng Anh tốt hơn, bạn không nên ép trẻ làm những việc đó. Hãy cố gắng bắt đầu buổi học với âm thanh và nhịp điệu thay vì những hướng dẫn chi tiết bằng chữ. Radio sẽ giúp bé có nhiều cơ hội được lắng nghe ngôn ngữ nói với nhiều giọng đọc và ngữ điệu khác nhau. Như vậy sẽ giúp trẻ tiếp thu và ghi nhớ nhanh hơn.

Dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà qua các câu chuyện trước khi đi ngủ

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như hiện nay thì thật dễ dàng để có thể hỗ trợ trẻ học tiếng Anh tại nhà bằng bất cứ cuốn sách với bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn mong muốn phải không. Trẻ còn quá nhỏ sẽ không đặt ra các câu hỏi như bạn đang đọc cái gì cho bé, bé chỉ quan tâm đến thói quen đọc sách trước khi đi ngủ. Đây là cơ hội tốt để giúp trẻ học tiếng Anh và ghi nhớ tốt hơn đó.

Chúng ta có thể nhớ được những cuốn sách mà bản thân yêu thích từ bé. Trong nhiều trường hợp chúng ta có thể nhớ được các cụm từ trong sách kể cả chúng ta chưa từng thấy hoặc đã đọc từ rất lâu. Những câu chuyện mang lại vốn từ phong phú và sẽ là hành trang cho trẻ để sử dụng trong tương lai đó. Nếu bạn không tự tin với giọng đọc tiếng Anh của mình thì có thể sử dụng các file audio hoặc truyện đọc online để luyện.

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Hi vọng với chia sẻ về phương pháp dạy tieng Anh cho be mam non, cũng như một số nguyên tắc ở trên, các bậc phụ huynh có thể dạy bé học tốt hơn. Đừng bao giờ tạo áp lực cho một đứa trẻ trong khi học tiếng Anh, như vậy trẻ sẽ bị áp lực, không có hứng thú với ngôn ngữ này nữa. Cha mẹ hãy cho các bé học các chủ đề tiếng Anh theo sở thích của trẻ để tạo sự hứng khởi, đừng ép trẻ học. Chúc các bậc phụ huynh thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An, trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc.

Facebook Comments