Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Hướng dẫn cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn trong cách vận dụng các từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Khi đó, việc nâng cao khả năng viết CV xin việc bằng tiếng Anh thực sự là một việc cần thiết

Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn trong cách vận dụng các từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Khi đó, việc nâng cao khả năng viết CV xin việc bằng tiếng Anh thực sự là một việc cần thiết, nhất là trong khi xã hội đang không ngừng phát triển như hiện nay và các công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam lớn. Hãy cùng tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh qua các mục có trong bản CV dưới đây nhé.

1. Thông tin cá nhân (Personal Details)

Đây là mục cơ bản để nhà tuyển dụng nắm rõ thông tin về họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh của các ứng viên. Trong quá trình viết hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh, mọi người chắc chắn cần đến ảnh đại diện. Vì thế hãy lựa chọn một tấm ảnh thật nghiêm túc và rõ mặt để nhà tuyển dụng nhìn vào sẽ thực sự gây ấn tượng. Tại mục này, địa chỉ email yêu cầu bạn điền phải là địa chỉ email thật chuyên nghiệp và nghiêm túc. Như vậy thì mọi người mới thực sự thành công tại bước viết CV xin việc bằng tiếng Anh.

Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

2. Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV như là một lời đánh giá về bản thân, giúp mọi người tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Vì vậy, tại mục này mọi người cần phải thật cân nhắc để viết sao cho hợp lý nhất. 

3. Trình độ học vấn và bằng cấp (Education and Qualifications)

Khi viết trình độ học vấn và bằng cấp trong bản CV xin việc bằng tiếng Anh, mọi người cần nêu thật ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt mọi thông tin, tránh dài dòng, rườm rà gây thiếu chuyên nghiệp.

Trình độ học vấn trong bản CV

4. Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Trong khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh, mọi người cần bày tỏ sự chuyên nghiệp của mình bằng việc sử dụng các từ ngữ chuyên nghiệp. Mọi người hãy liệt kê các kinh nghiệm làm việc từ gần nhất trở về sau. Tuy nhiên, nếu quá trình làm việc mà nhảy việc quá nhiều lần thì mọi người hãy nên chọn lựa những công việc có kỹ năng tương đương với kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang yêu cầu. Khi đó, mọi người hoàn toàn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng và cơ hội trúng tuyển cao hơn rất nhiều. 

Kinh nghiệm làm việc ấn tượng trong CV xin việc bằng tiếng Anh

5. Sở thích cá nhân và thành tựu (Interests and Achievements)

Tại mục này, mọi người cần lưu ý viết đầy đủ nhưng vẫn phải ngắn gọn, xúc tích nhất và hãy nên gạch đầu dòng khi nêu các sở thích cá nhân và thành tự của bản thân. Mọi người cũng cần chú ý nên liệt kê các sở thích có sự tương tác với công đồng thì khi đó nhà tuyển dụng mới chú ý tới. Và cuối cùng là liệt kê các hoạt động ngoại khóa bổ ích mà bạn đã tham gia. 

6. Kỹ năng (Skills)

Hãy liệt kê toàn bộ kỹ năng mà bạn có, tuy nhiên mọi người hãy nên trung thực bởi như vậy mới thực sự là điều mà nhà tuyển dụng cần. Đây cũng chính là một mục cần thiết và quan trọng trong bản CV xin việc bằng tiếng Anh mà mọi người cần chú ý.

Như vậy, trên đây là các mục cần có trong bản CV xin việc bằng tiếng Anh mà mọi người cần chú ý trong khi viết. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, mọi người sẽ có cho mình những thông tin và chú ý cần thiết khi viết CV để từ đó bản CV xin việc của mọi người thể hiện được sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Khi đó, cơ hội trúng tuyển của mọi người hoàn toàn cao.

Facebook Comments