Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

Bí quyết viết CV bằng tiếng Anh hoàn hảo nhất

Một CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp hoàn toàn có thể khiến nhà tuyển dụng có những đánh giá tốt về trình độ toàn diện của bạn. Tham khảo ngay những bí quyết cần biết để sở hữu mẫu CV thu hút nhà tuyển dụng bạn nhé!

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển và hội nhập với thị trường quốc tế. Sự cạnh tranh mạnh mẽ khiến các doanh nghiệp trong và ngoài nước trở nên gắt gao hơn trong việc tuyển chọn nhân tài. Những yêu cầu đưa ra cho ứng viên không chỉ đáp ứng về mặt chuyên môn mà còn cách sử dụng ngoại ngữ. Một CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp hoàn toàn có thể khiến nhà tuyển dụng có những đánh giá tốt về trình độ toàn diện của bạn. Tham khảo ngay những bí quyết cần biết để sở hữu mẫu CV thu hút nhà tuyển dụng bạn nhé!

Tránh đặt tiêu đề

Với những văn bản tiếng Việt, bạn thường đặt tiêu đề in hoa và lớn giữa trang giấy nhưng trong CV tiếng Anh điều đó là không nên. Rất nhiều bạn đặt dòng chữ “Curriculum Vitae” làm trọng tâm những điều đó là không cần thiết thậm chí khiến nhà tuyển dụng không chú ý tới tên của bạn. Hãy đặt dòng chữ họ và tên của mình vào giữa ở vị trí bạn thường đặt tiêu đề văn bản giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với tên bạn đầu tiên khi nhìn vào bản CV.

Bí quyết viết CV bằng tiếng Anh hoàn hảo nhất- hình 1

Đầy đủ các thông tin cần thiết

Ông cha ta có câu Nhìn mặt mà bắt hình dong. Rõ ràng với CV bố cục khoa học, đồng nhất sẽ gây nhiều thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, một qui cách để họ đánh giá.

Dưới đây là những hạng mục tối thiểu cần có trong CV xin việc:

– Personal details/ Thông tin cá nhân

– Career objective/ Mục tiêu nghề nghiệp

– Education and qualifications/ Trình độ học vấn

– Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc

– Interests and achievements/ Sở thích cá nhân và thành tích hoạt động ngoại khóa

– Skills/ Kỹ năng

– References/ Người giới thiệu, người tham khảo

Sử dụng những từ khóa hiệu quả, đơn giản hóa nội dung

Không phải ai cũng có đủ khả năng tiếng Anh để sử dụng những từ ngữ hoa mĩ. Đôi khi sự chau chuốt thái quá sẽ khiến cho văn bản của bạn trở nên dài dòng và không phù hợp. Sự ngắn gọn là điều cần thiết với mỗi bản CV, nhà tuyển dụng chỉ có thể dùng 1 thời gian ngắn để có thể đọc lướt qua CV của bạn. Hãy sử dụng những từ khóa hiệu quả cho CV để mô tả công việc của bạn một cách dễ hiểu và logic, mạch lạc nhất.

Thông tin xác thực

Để không tự “dẫm phải mìn”, hãy suy nghĩ đến những trường hợp nhà tuyển dụng có thể hỏi dựa trên những gì bạn viết trong CV bằng tiếng anh. Hoặc tốt nhất hãy cung cấp những thông tin có thật.

Bí quyết viết CV bằng tiếng Anh hoàn hảo nhất-hình 2

Chúng ta có thể khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn, nhưng nếu không bạn chỉ cần viết đúng sự thật và tập trung xoáy vào những điểm mạnh đó. Cung cấp thông tin sai sự thật không những khiến bạn rớt vòng phỏng vấn oan uổng mà có khi còn bị liệt vào “danh sách đen” của công ty nữa đó. Hãy là chính bạn!

Tuyệt đối không để mắc lỗi chính tả, ngữ pháp

CV là bản hồ sơ do bạn tự chuẩn bị ở nhà. Bạn có nhiều thời gian dành để chỉnh sửa và xem xét nó trước khi gửi đi. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào CV để đánh giá sự sáng tạo, tỉ mỉ cũng như những kỹ năng mà bạn có được. Vì vậy, sai những lỗi cơ bản như chính tả hay ngữ pháp sẽ khiến cho bạn bị mất điểm cực lớn trong mắt những nhà tuyển dụng.

Chúc các bạn thành công với bản CV bằng tiếng anh của mình vào mùa tuyển dụng mới

Facebook Comments