Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội

4 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 7

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng khi bạn nắm vững được các phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Khi chương trình tiếng anh lớp 7 có nhiều kiến thức cơ bản nhất trong hệ thống giáo dục trung học cơ sở thì hãy xây dựng cho mình một phương pháp học hiệu quả ngay từ bây giờ. Dưới đây là 4 nguyên tắc giúp các bạn học sinh có thể sớm chinh phục được chương trình tiếng anh lớp 7 trong thời gian sớm nhất

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng khi bạn nắm vững được các phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Khi chương trình tiếng anh lớp 7 có nhiều kiến thức cơ bản nhất trong hệ thống giáo dục trung học cơ sở thì hãy xây dựng cho mình một phương pháp học hiệu quả ngay từ bây giờ. Dưới đây là 4 nguyên tắc giúp các bạn học sinh có thể sớm chinh phục được chương trình tiếng anh lớp 7 trong thời gian sớm nhất.

1. Luyện kỹ năng nghe – nói

Khi bạn nghe và nói nhiều, đặc biệt để ý tới những từ ngữ hay dùng, bạn sẽ nhanh chóng áp dụng được những từ vựng hay, những cấu trúc mới trong giao tiếp và việc học ngữ pháp chương trình tiếng anh lớp 7. Nghe và nói giúp bạn phát hiện và ghi nhớ rất nhiều câu nói, nhiều từ vựng tiếng Anh, giúp phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ cũng như học tốt tiếng Anh lớp 7

Không chỉ có vậy, nó còn giúp phát huy khả năng trực giác khi học tiếng Anh. Bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được câu nào nói đúng, câu nào nói có vẻ sai – giống như bạn có thể làm với tiếng mẹ đẻ của mình.

Bạn nên bắt đầu từ việc học nghe khi học tiếng Anh vì qua việc nghe, bạn sẽ quen dần với những âm của ngôn ngữ. Học phát âm cũng nhờ vậy mà dễ dàng hơn. Nghe đi nghe lại một nội dung cho tới khi chắc chắn rằng mình có thể hiểu được hết những từ vựng trong đoạn đó, cố gắng ghi nhớ những câu được sử dụng nhiều hay tốt hơn là một đoạn. Lâu dần, bạn sẽ có thể bắt chước được cách phát âm và ngữ điệu giống như người bản địa.

Khi có thể nghe tốt thì việc rèn luyện kỹ năng nói cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều điều đó giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo. Việc bạn cần phải làm sau đó là luyện nói nhiều nhất có thể, nói một cách thật tự nhiên, thật thoải mái mặc dù có thể bạn chưa biết là nói như vậy đã thực sự đúng và phù hợp với hoàn cảnh lúc đó hay chưa.

Image result for học tiếng anh

Luyen ky nang nghe – noi rat quan trong trong chuong trinh tieng anh 7

Nhưng không nên quá lo lắng, bởi phải trải qua quá trình luyện tập dần dần bạn mới có thể nói chuyện chuẩn hơn, từ ngữ trau chuốt hơn lúc đầu. Môi trường chính là yếu tố giúp đạt được thành công nhanh nhất. Hãy tự tạo cho mình một môi trường luyện nói thật nhiều, với bất cứ ai và nói về bất cứ thứ gì. Như vậy bạn sẽ có thể tự kiểm tra lại những lỗi mà mình mắc phải thông qua việc giao tiếp với mọi người xung quanh và sẽ tự tin hơn rất nhiều.

2. Chú trọng học từ vựng

Nhiều bạn trở nên chán nản với việc học tiếng Anh của mình khi việc học từ vựng của mình gặp rất nhiều khó khăn: vốn từ vựng ít ỏi, học trước quên sau… Bạn thường đặt câu hỏi tại sao mình cũng học nhiều mà vốn từ vựng tiếng Anh vẫn không được cải thiện? Vậy liệu bạn đã thực sự học đúng cách và đã thực sự dành thời gian cho nó?

Bạn không thể ngồi vào bàn học và lúc nào cũng chỉ chú tâm vào việc học từ vựng, bởi bạn cùng cần dành thời gian cho ngữ pháp, luyện nghe và luyện viết. Vậy thì thay cầm quyển sách và chăm chăm vào nó mỗi buổi tối, bạn hãy sử dụng một cuốn sổ tay nhỏ để có thể mang theo bất cứ khi nào. Mỗi ngày đi học hay đi chơi, gặp từ vựng nào chưa biết hoặc từ vựng nào hay muốn ghi chép lại, hãy nhớ đến cuốn sổ tay luôn mang bên mình. Nên phân nhóm từ vựng theo bảng chữ cái để có thể dễ dàng ghi chép và nhẩm lại mỗi khi bạn quên mất từ nào đó. Đấy là những cách giups bạn có thể cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

3. Nghe nhạc xem phim bằng tiếng anh

Trong tiếng Anh ngôn ngữ viết sẽ khác rất nhiều so với ngôn ngữ nói thường ngày, việc học tiếng anh qua bài hát và phim ảnh giúp bạn có thể học được nhiều từ vựng và nhiều cách nói khác nhau bởi. Qua những bộ phim những bản nhạc bạn có thể học được những từ ngữ dân dã, những từ lóng mà không có trong từ điển hay bất kỳ sách soạn tiếng anh lớp 7 nào. Dù là một chi tiết nhỏ nhưng đây lại là điều khiến trình độ tiếng Anh của bạn được đánh giá cao.

Tuy nhiên, sự đa dạng về vốn từ vựng ở chương trình tiếng anh lớp 7 chưa đủ để có thể nghe một bản nhạc hay xem một bộ phim bằng tiếng anh mà hoàn toàn không cần đến phụ đề. Vì thế, hãy thử bắt đầu bằng những bộ phim hoạt hình ngắn bởi nội dung đơn giản và cách phát âm rất rõ ràng, sau đó hãy nâng dần độ khó lên mỗi ngày.Kết quả hình ảnh cho nghe nhac tieng anh

Nghe nhac tieng anh tang kha nang tiep thu

Nếu bạn không hiểu bất kỳ chỗ nào trong bản nhạc hay đoạn phim đó, hãy dừng lại và nghe thêm một vài lần, sau đó tìm đến phụ đề. Hãy cố gắng luyện tập bằng phương pháp này thường xuyên, sẽ tới lúc bạn không cần sử dụng tới phụ đề mà vẫn có thể hiểu hết được nội dung và ý nghĩa của chúng, tức là lúc đó bạn đã thành công.

4. Lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín

Nếu bạn rất muốn tìm một trung tâm Tiếng Anh uy tín để có thể học tốt tiếng anh lớp 7 mà vẫn đang phân vân với quá nhiều sự lựa chọn. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số trung tâm uy tín như: Trung tâm Anh ngữ Apax English, tổ chức giáo dục YOLA…

Đến đấy,bạn sẽ được tiếp cận với chương trình tiếng Anh thiếu niên học thuật phát triển tư duy, định hình tính cách, được áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh giáo viên bản xứ với trình độ cao, các giáo viên Việt Nam, những cựu du học sinh từng có kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, Anh, Úc… sẽ khuyến khích học viên tư duy sáng tạo, tăng tương tác lớp học và khơi gợi niềm đam mê, sức mạnh tiềm ẩn trong chính bản thân học viên.

Kết quả hình ảnh cho apax leader

Mot gio hoc tai trung tam anh ngu Apax English

Trên đây là những phương pháp giúp học tốt chương trình tiếng anh lớp 7 mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy áp dụng theo cách riêng của mình để có thể mang lại kết quả tốt nhất nhé !

Facebook Comments